Cập nhật12:39:41 AM GMT

Bạn đang xem: Tin tức 24h Đắk Lắk 24h HƯỚNG DẪN HẤP VÀ BẢO QUẢN BÁNH LỌC, BÁNH NẬM XỨ HUẾ

HƯỚNG DẪN HẤP VÀ BẢO QUẢN BÁNH LỌC, BÁNH NẬM XỨ HUẾ

Email In PDF.
TRUNG TÂM ẨM THỰC HUẾ TẠI BUÔN MA THUỘT
Địa chỉ: 3/1A Giải Phóng, Phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk.
Điện thoại - Zalo: 0943099595
Ship bánh tận nhà
Do bánh ăn ngon nhất khi đang còn nóng nên chưa hấp sẵn, Quý khách cần gọi đặt trước 30 phút để có được đĩa bánh nóng hổi, thơm ngon nhé. Hấp xong là giao liền.
???? HẤP BÁNH RẤT ĐƠN GIẢN BẰNG NỒI ĐIỆN / NỒI CƠM ĐIỆN / BẾP GA MINI / BẾP ĐIỆN TỪ, BẾP CỦI...
Hấp là phương pháp không dùng đến dầu mỡ
Giữ được phần lớn giá trị dinh dưỡng trong thức ăn do được hấp chín bằng hơi, không tiếp xúc trực tiếp với nước.
Giữ nguyên hương vị và màu sắc của món ăn, giúp món ăn vừa nóng hổi, mềm mại, thơm ngon một cách hoàn hảo nhất.
Tiết kiệm thời gian chế biến món ăn. Các mẹ có thể làm được nhiều việc khác trong vòng 15-30 phút, đặt chuông báo thức reo thì bánh đã được hấp chín.
Hấp bánh bằng bếp ga / bếp điện từ / nồi cơm điện / nồi hấp điện / hoặc đơn giản chỉ là 1 nồi hấp cách thủy đặt trên bếp ga gia đình, ai cũng có thể tự hấp một mẻ bánh nậm, bánh lọc chỉ khoảng 15-30 phút để thưởng thức bánh nóng ấm như ăn tại quán.
– Bánh Lọc, bánh Nậm ăn ngon nhất khi bánh còn nóng ấm. Bánh cần hấp cách thủy từ 15-30 phút tùy vào độ lớn của nồi hấp và kiểu bếp.
 - Khi lấy bánh trong tủ đông ra, bạn có thể cho vào nồi hấp cách thủy luôn mà không cần phải đợi rã đông. 
Cách hấp của bánh Nậm (bột gạo) nhân tôm tươi, thịt heo xay nhuyễn tương tự với bánh bột Lọc.  Khi hấp cả 2 loại bánh cùng với nhau thì bánh Nậm thường chín sau bánh bột Lọc. Nếu hấp cùng lúc 2 loại bánh, bạn nên để bánh bột lọc bên dưới giá hấp và bánh nậm bên trên để luồng hơi nóng dễ dàng tỏa ra khắp nồi hấp. (Nếu bạn để bánh nậm bên dưới thì do tiết diện của bánh nậm lớn sẽ không tạo sự thông thoáng cho hơi nóng tỏa ra khắp nồi được).
 
 
???? CÁCH NHẬN BIẾT BÁNH CHÍN VÀ CHƯA CHÍN
Với bánh Bột Lọc (Tinh bột sắn): khi bánh chín tới, bột bánh đạt độ trong có thể nhìn thấy rõ nhân tôm, thịt heo, bột mềm – dẻo – dai.
Với bánh Nậm (bột gạo): bột bánh trắng đục (bột chưa chín có màu trắng sữa), bột mềm dẻo, bột bánh kết dính với nhân tôm thịt.
Khi tới độ chín, nồi bánh sẽ tỏa ra một mùi thơm rất quyến rũ. 
– Đặc biệt, với những thực khách thích ăn bánh bột lọc rán giòn thì nên hấp bánh vừa chín tới để bột bánh được dai ngon, sau đó để nguội bánh và rán qua dầu nóng thì sẽ cho ra món {bánh lọc rán} ngon giòn rất được ưu chuộng tại Huế.
???? CÁCH BẢO QUẢN BÁNH BỘT LỌC, BÁNH NẬM
• Cấp đông là phương pháp giữ tươi ngon bánh an toàn, đảm bảo giá trị dinh dưỡng của bánh. Cấp đông càng lạnh sâu thì bánh càng giữ được hương vị tươi ngon. Bánh cấp đông bảo quản đến được 3 tháng.

Với bánh Bột Lọc (Tinh bột sắn) nhân tôm và thịt heo rim: cấp đông và sử dụng trong vòng 2 tháng là tốt nhất.

Với bánh Nậm (bột gạo) nhân tôm tươi, thịt heo xay nhuyễn: cấp đông và sử dụng trong vòng 1 tháng là tốt nhất.
 
 TRUNG TÂM ẨM THỰC HUẾ TẠI BUÔN MA THUỘT
Địa chỉ: 3/1A Giải Phóng, Phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk.
Điện thoại - Zalo: 0943099595
Ship bánh tận nhà 
Do bánh ăn ngon nhất khi đang còn nóng nên chưa hấp sẵn, Quý khách cần gọi đặt trước 30 phút để có được đĩa bánh nóng hổi, thơm ngon nhé. Hấp xong là giao liền.
Quý khách có thể quét mã  QR-CODE để xem được hướng dẫn này
 
—————-

Quảng cáo VIP 2

 

 

Quảng cáo VIP 3

Ảnh đẹp Tây nguyên

This page require Adobe Flash 9.0 (or higher) plug in.